Câu Chuyện Thương Hiệu Bodhi – Master Coach Giap

Đánh giá bài viết
Vote

Sự ra đời của thương hiệu cá nhân Master Coach Nguyễn Trọng Giáp – Bodhi

Bodhi Therapy
Bodhi Therapy

Nhà Tâm lý thôi miên trị liệu Bodhi Master Coach Nguyễn Trọng Giáp.

Ông được sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn có Bố là bộ đội phục vụ trong quân ngũ, Mẹ làm nông ghiệp và buôn bán, nhà lại đông an em, ông là người con lớn trong nhà phải gánh vác n hiều việc trong gia đình vì bố không công tác xa nhà. Thông qua lao động và quan sát cuộc sống ông đã sớm giác ngộ và thấu hiểu về khổ đâu của cuộc sống. Ông đã quyết tâm đỗ đại học vào đại học luật quốc gia ở đó.

Sau khi ra trường phải đối mặt khó khăn với cuộc sống nhưng ông vẫn dành nhiều thời gian cho học tập khám phá cuộc sống con người và làm việc với nhiều loạn hình công việc khác nhau nhưng điều đặc biệt là tôi được làm việc tiếp xúc với lĩnh vực liên quan đến cảm xúc, tâm lý, nỗi khổ niềm đau của con người: Với nhiều vai trò khác nhau như làm tư vấn về tình yêu, đại diện pháp lý, luật sư, tư vấn luât, tâm lý hôn nhân gia đình, con cái, và hơn nữa là giám đốc sáng lập công ty tư vấn 2003, công ty luật & thám tử tư sớm nhất ở VN từ năm 2006.

Trải qua quãng thời gian làm doanh nhân hơn 10 năm không ít những thăng trầm công việc, mối quan hệ, sức khỏe, tâm lý cũng như phải hàng ngày phải chứng kiến những hoàn cảnh éo le đâu khổ bí bách không có giải pháp của khách hàng và chính ông cũng không khỏi sợi dậy tiêu cực đó của đời thường mà tưởng chừng rất đơn giản vì không biết nguyên nhân. Đã nhiều lần muốn vứt bỏ hết tất cả sự nghiệp, các mối quan hệ của mình để đi tìm con đường bình an cho mình nhưng không thành mặc dù phải đấu tranh nội tâm nhiều lần rất bí bách và đâu khổ.

Bởi một điều ông nghĩ mình không chỉ sống để tận hưởng cho riêng mình mà còn các mỗi quan hệ giàng buộc, và chính là người Mẹ đẻ của tôi lúc đó đang lại mắc phải một chứng bệnh không phải bệnh tim, gan, phổi…mà đó chính là chứng rối loạn giấc ngủ, tôi biết bà đã mất ngủ phải đến hơn 10 năm do những căng thẳng áp lực trong cuộc sống mưu sinh và gia đình, khiến cho bà rất mệt mỏi và đau khổ cả cơ thể và tinh thần vì căn bệnh khó ngủ đó hành hạ. Cho dù đưa mẹ đi thăm khám chữa trị ở tất cả các bệnh viện lớn tại VN chuẩn trị uống thuốc…..nhưng bệnh tình cứ mỗi ngày không giảm mà nặng hơn. Rồi một bữa thăm khám được bác sĩ cho biết mẹ chuyển sang trầm cảm, lúc đó tôi rất lo lắng và sợ mẹ có vấn đề gì thì rất có lỗi với mẹ mình.

Từ đó tôi bắt đầu có nghi ngờ việc khám chữa bệnh ở viện tìm kiến những thầy giỏi trên mạng chữa về mất ngủ, rối loạn lo âu theo phương pháp đông ý và bấm huyệt nhưng cũng không hết bệnh. Và cũng tôi bắt tay vào việc tìm hiểu trên những trang mạng, gặp những người bị bệnh thực tế để tìm hiểu kỹ về bệnh mất ngủ, trầm cảm lo âu thì tôi mới rút ra được đó là bệnh thuộc tinh thần (tâm bệnh) không phải bệnh về thể chất tôi hiểu rõ hơn về bệnh cho nên nếu chỉ dùng phương pháp uống các loại thuốc như thuốc tây y, đông y, thuốc nam, thuốc bắc, thực phẩm chức năng….

Thì sẽ không trị đúng bệnh Và bênh sẽ không dứt và tác dụng phụ của thuốc có thể làm cơ thể tâm trí suy kiệt mệt mỏi hơn, tôi không muốn mẹ như vậy đến hết đời, và tôi có những suy nghi kiểu gì cũng sẽ tìm được đúng người thầy để giúp mẹ khỏi bệnh cho dù có phải bán nhà bán đất bán xe đi để giúp cho mẹ thì tôi cũng vui vẻ vì chữ hiếu của phận làm con được đền đáp công lao sinh thành ra mình của cha mẹ.

Sau một thời gian tìm hiểu và tôi có một ao ước Lúc vào đó là chỉ cần mẹ tôi khỏi được bệnh thì điều gì tôi cũng làm. Hơn một năm sau tôi gần như buông xuôi về bệnh tình của mẹ và chỉ còn biết nói đọng viên với mẹ là thôi mẹ phải sống chung vưới lũ thôi chứ con tìm kiếm đưa mẹ đi chữa khắp nới tất cả các bệnh viện, bác sĩ giỏi nhất rồi mà vẫn thế.

Chuyên gia tâm lý thôi miên trị liệu Nguyễn Trọng Giáp

Và thật tuyệt vời Vũ trụ đã không phụ lòng ước nguyện của tôi đã đem đến cho một nhân duyên mà tôi phải biết ơn suốt đời này, cơ hội may mắm đã đến đó người thầy ông đến từ đất nước Singapore xuất hiện như một vị cứu tinh lúc đó., Tôi theo học thầy dậy tôi về các phương pháp kỹ thuật trị liệu chữa lành tâm trí cho các vấn đề về tâm bệnh mà ngành khoa học y khoa hiện đại vẫn chữa xử lý được.

Đúng là tôi đã quá vui mừng và người đâu tiên tôi nghĩ sau khi học xong người được trị liệu là mẹ mình. Sự thật đã quá tuyệt vời ngoài sự mong đợi của tôi, tôi vô cùng sung sướng và rất tự tin về khả năng trị liệu của mình cũng như các phương pháp đã được trao truyền và chuyên tâm nghiên cứu về chúng. Tôi bắt đầu tiếp tục hành trình đi giúp đỡ mọi người thấy ai cứ có vấn đề họ là người quen từ trước thì chủ động gặp rồi chia dẻ về phương pháp với họ và giúp họ bất cứ là nơi đâu có lúc ở nhà riêng, ở văn phòng, công ty, quán cà fe, trên xe otô….miễn là có cơ hội và kết quả tốt đã là câu trả lời vấn đề được hóa giải, bệnh tật tan biến, sức khỏe hồi phục rất nhanh chóng, không phải dùng đến một viên thuốc, không can thiệp vào cơ thể, không tác dụng phụ. Đó là nguồn động lực to lớn đối với tôi để tôi nghĩ đến một trung tâm trị liệu tâm lý lúc đó ra đời vào thời điểm tôi khó khăn nhất.

Mặc dù đã có lúc tôi muốn dừng lại không thể tiếp tục Làm công việc trị liệu này được vì cho rằng trầm cảm rối loạn lo âu là một những loại bệnh rất khó chữa (bệnh điên) đòng thời vì sự thiếu nhận biết và sự hợp tác quyết tâm của bệnh nhân và sự thiếu hợp tác người thân gia đình người bệnh…có lúc thấy mình đi trên một hành trình của số ít người chọn cảm thấy lẻ loi, cô đơn cảm thấy không ai hiểu mình, rất ít thông tin trên truyền thông báo đài nói về phương pháp trị liệu tâm lý chữa bệnh không dùng thuốc và thấy nói và ca tụng khoa học y học hiện đại cho nên ai ai nhà nhà cũng đều tin vào nếu mình bệnh hay người nhà mình không may bị bệnh thì chỉ có cách duy nhất tin vào bác sĩ và uống thuốc mới khỏi., mà đâu biết rằng còn có những phương pháp rất hiệu quả khác để giúp họ.

Nhưng lòng thương yêu con người với cái tâm thương cảm Đến những người thân yêu của mình, đến những bệnh nhân đến với mình, người bị bệnh đang nằm trong bệnh viện, và cả những người sẽ bị bệnh, cảm thông, thương cảm cho cả những người thân có người nhà bị bệnh họ cũng rất đâu khổ không kém., Gặt đi cái bản ngã cái tôi của chính mình thì lòng can đảm với tâm buông xả đã giúp tôi vượt qua những thử thách đầy chông gai mà không phải ai cũng đủ nghị lực để dám đi qua nó.

Nhưng thật tuyệt vời Ở đây đối với tôi là sau khi tôi trị liệu chữa lành cho mọi người tôi lại cảm thấy rất hạnh phúc và đang được sống với chính con người thật của mình, sống có ý nghĩa là mình đang thực hiện lý tưởng sống cao cả của tuệ linh của mình là giúp mọi người chuyển hóa khổ đau, bệnh tật để có trí tuệ, giác ngộ và giải thoát.

Đặc biệt khi thông qua mỗi ca trị liệu cho học viên thì cũng chính là lúc giúp tôi tự nhận thấy vấn đề của tôi trước đây, nó làm cho tôi phải gặp biết bao đau khổ phiền não, phải bỏ chạy do vọng tưởng u mê để rồi bỏ cả doanh nghiệp hơn 10 năm xây dựng., Bởi tôi đâu biết lý do tại sao lại bị tiêu cực như vậy chứ. Nhưng do bị quá căng thẳng áp lực gây ra stress lâu ngày mà không biết dẫn đến trong tâm bị lo lắng bất an mà tôi không hề hay biết.

Sau khi thấu hiểu và chữa lành cho chính mình và mẹ của mình cùng nhiều người quen biết khác nhau. Với lòng quyết tâm sứ mệnh đi trên hành trình chữa lành tâm lý trị liệu tâm bệnh mong muốn giúp cho tất cả mọi người đang bị stress, trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn giấc ngủ hoặc thân bệnh và tâm bệnh. Khi đó tôi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi và nhìn vào thực tại của xã hội và nhận ra rằng ah các y bác sĩ ở bệnh viện họ chỉ tìm ra triệu chứng của bệnh và cho người bệnh uống thuốc hoặc tiêm thuốc thôi mà không trị liệu về mặt tâm lý cho người bệnh

Cho nên chỉ chữa trị phần ngọn, trị thân bệnh chỉ lấy dập tắt triệu chứng Của bệnh thôi chứ không trị gốc của bệnh cho nên người bệnh vẫn không khỏi vẫn mệt mỏi chán đời, u uất, bí bách trong tâm mà không có cách hóa giải và để nhiều năm sẽ không tự một mình người bệnh vượt qua được khi mà bệnh đã nặng. Họ thật sự cần được tất chúng ta giang rộng đôi bàn tay nhân ái và yêu thương để giúp đỡ họ là chính từ những bố mẹ, người thân trong gia đình, là bạn bè và cộng đồng xã hội.

Sau 1 năm thử nghiệm thì Trung tâm trị liệu tâm lý G Life Coach được ra đời vào năm đầu năm 3 – 2016 – thuôc công ty TNHH cung cấp thông tin và tư vấn Hà Nội, có trụ sở tại 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội. Tháng 4 – 2018 sửa đổi tên thành Trung tâm tâm lý liệu pháp và phát triển sức khỏe Success Mind và đến tháng 8 – 2021 quyết định đổi tên thành Tâm lý trị liệu và Bồi dưỡng kỹ năng sống Bodhi. Gắn với ý nghĩa là Trí Tuệ và Giác Ngộ, đặt tại nhà riêng 54B Hà Trì 2, Hà cầu, Hà Đông, Hà Nội.

Thấu hiểu và thương cảm Hơn ai hết tôi ngày đêm nghiên cứu học tập các phương pháp thôi miên tâm lý trị liệu chữa lành tâm trí và tu luyện các phương pháp trị liệu bên phật giáo, tâm linh để có tâm pháp của mình cao hơn nữa với mục đích khiêm nhường sẽ đem những giá trị đó giúp được cho nhiều người hơn nữa cho mọi người trong và ngoài nước Việt Nam. Họ biết cách tự mình hóa giải và trị liệu chữa lành cho chính mình và người thân trong gia đình mình để thoát ra khỏi các vấn đề như trầm cảm, rối loạn lo âu, khó ngủ, bệnh trong tâm trí. Hiểu rõ nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, bệnh tật, khổ đau phiền não để chuyển hóa không còn cơ hội tái phát lại.

Và tôi ở đây Để giúp cho bạn, cho mọi người, cho cộng đồng, cho xã hội hướng đến một lối sống tích cực lành mạnh, sức khỏe, bình an, vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt hơn bền vưỡng hơn trong cuộc sống. Luôn suy nghĩ tích cực, cảm xúc tích cực, hành động tích cực. Luôn luôn biết dụng gốc trí tuệ – đạo đức – nghị lực làm mục tiêu cho sứ mệnh của tuệ linh của mình được thực hiện lý tưởng sống ở kiếp làm người trên trần gian này và mãi mãi về sau.

Tâm lý trị liệu Bodhi – Master Coach Giap, Xin chúc cho tất cả quý vị luôn bình an, vui vẻ, khỏe mạnh, trí tuệ, giác ngộ, hạnh phúc viên mãn.